Tiềm năng tăng giá nhanh chóng tại The Diamond Point nhờ cú hích hạ tầng

Những tín hiệu tích cực trong quy hoạch hạ tầng và giao thông tại khu Đông Hà Nội mang lại cho dự án The Diamond Point tiềm năng gia tăng giá trị nhanh chóng trong tương lai gần. 

Phối cảnh The Diamond Point C14 Phúc Đồng
Phối cảnh The Diamond Point C14 Phúc Đồng

1. Vị trí The Diamond Point có gì hấp dẫn?

The Diamond Point tọa lạc tại vị trí trung tâm quận Long Biên, liền kề với Vinhomes Riverside The Harmony. Từ dự án cư dân dễ dàng kết nối tới các tiến ích đã hiện hữu trong khu vực như: 

01 phút đến Vinhomes Rirverside The Harmony

05 phút đến sân golf Long Biên

15 phút đến Hồ Gươm

25 phút đến sân bay quốc tế Nội Bài

06 phút đến bệnh viện Đức Giang

08 phút đến bệnh viện Tâm An

05 phút đến Trường quốc tế Anh BIS

08 phút đến Trường Phổ Thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring

10 phút đến Trường Quốc Tế Pháp Alexandre Yersin

05 phút đến Vincom Plaza Long Biên

07 phút đến AEON MALL

Liên kết vùng từ vị trí The Diamond Point
Liên kết vùng từ vị trí The Diamond Point

Khu Đông Hà Nội như Long Biên, Gia Lâm là khu vực có mật độ cư dân thấp, và quy hoạch hạ tầng đồng bộ bậc nhất thủ đô. Con sông Hồng ngăn cách Long Biên với trung tâm thành phố cũng giúp cho khu vực này có không khí khá trong lành, mát mẻ với mật độ cây xanh cao.

The Diamond Point sở hữu vị thế quý hiếm, đồng thời là quỹ đất vàng cuối cùng tại trung tâm quận Long Biên. Dự án nằm trong khu dân cư đông đúc, quần thể đầy đủ, giao thông thuận tiện. Với số lượng chỉ 128 căn biệt thự, liền kề, The Diamond Point trong tương lai sẽ kết nối với khoảng hơn 10.000 dân cư nội khu dự án Vinhomes Riverside The Harmony và Vinhomes Riverside, hàng chục nghìn người đang sống tại Long Biên và đông đảo người dân di chuyển hàng ngày tại các trục đường xung quanh dự án.

Với lợi thế tự nhiên hiếm có từ vị trí đắc địa, The Diamond Point đang là tâm điểm đầu tư bất động sản tại khu Đông thủ đô. 

2. Những công trình hạ tầng, giao thông mở ra cơ hội tăng giá cho The Diamond Point

  • Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Theo dự kiến, cuối năm 2021, đồ án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng sẽ được duyệt. Trong tương lai, ven sông Hồng sẽ hình thành không gian đặc trưng cây xanh mặt nước, văn hóa lịch sử, cảnh quan chủ đạo của đô thị trung tâm với các chức năng chính là công trình công cộng, các công viên cây xanh văn hóa dịch vụ du lịch, giải trí biểu tượng của Thủ đô.

Có hệ thống cầu, hầm kết nối đô thị hai bên bờ sông, kết nối giao thông đô thị và đường thủy…, tạo điều kiện và động lực phát triển cho khu vực.

  • 10 cây cầu được xây mới và bổ sung bắc qua sông Hồng

Trước mắt, sẽ có 5 cây cầu gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Đuống và cầu Giang Biên được triển khai và dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

  1. Cầu Tứ Liên: Bắc ngang qua Sông Hồng với 2 điểm cầu là khu vực Tứ Liên quận Tây Hồ và Đông Ngàn của huyện Đông Anh.
  2. Cầu Trần Hưng Đạo: Bắc ngang qua sông Hồng với 2 điểm cầu là quận trung tâm Long Biên và Hoàn Kiếm (Điểm kết nối tương tự như cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Chương Dương). 
  3. Cầu Vĩnh Tuy 2: Điểm kết nối giữa Km0+840 (giao với đường Nguyễn Khoái và đường Minh Khai), và Km4+312,62 (giao với đường Long Biên – Thạch Bàn, đường Cổ Linh)
  4. Cầu Giang Biên: Điểm kết nối giữa Vĩnh Tuy, vành đai 2, với khu vực Ninh Hiệp, Bắc Ninh.
  5. Cầu Đuống 2: Điểm kết nối giữa phường Đức Giang của quận Long Biên và đường Hà Huy Tập, thuộc thị trấn Yên Viên, quận Gia Lâm.
5 cây cầu nghìn tỷ sắp đượng xây dựng, bắc qua sông Hồng
5 cây cầu nghìn tỷ sắp được xây dựng, bắc qua sông Hồng

Khi những cây cầu trên được hoàn thành, cư dân tại The Diamond Point Phúc Đồng sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Bạn vừa sở hữu một nơi an cư lý tưởng với cảnh quan thiên nhiên mát mẻ, an nhiên, cách xa khói bụi, ồn ào ở nội đô. Đồng thời cũng dễ dàng di chuyển tới nơi làm việc, giải trí trong trung tâm khi cần. 

Cũng theo CBRE Việt Nam dự báo, hàng loạt tín hiệu tích cực trong quy hoạch hạ tầng và giao thông sẽ là “đòn bẩy thép” thúc đẩy giá trị bất động sản tại khu vực Đông Hà Nội tăng ít nhất 16-18% trong thời gian tới.

The Diamond Point sẽ không nằm ngoài xu hướng đó, và sẽ là lựa chọn đầu tư hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư thông thái ngay từ bây giờ.